Tiếp tục tổ chức việc trồng cây trong ngành Giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa có văn bản gửi các Sở GDĐT, các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm chỉ đạo về việc tiếp tục tổ chức việc trồng cây trong ngành Giáo dục.

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 06/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng; Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 15/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thì 2024, Bộ GDĐT đề nghị các Sở GDĐT, các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm tiếp tục phát động và tổ chức hiệu quả phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn - 2024.

Phối hợp với chính quyền và các đoàn thể tại địa phương tổ chức cho cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, học sinh, sinh viên tham gia trồng cây xanh tại địa phương, trong khuôn viên trường học đảm bảo thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức; thực hiện tốt công tác chăm sóc bảo vệ cây trồng và diện tích trồng hiện có.

Tăng cường công tác tuyên truyền tới cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, học sinh, sinh viên tích cực tham gia trồng cây xanh, trồng rừng góp phần hoàn thành mục tiêu “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”. Nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, nhà giáo, học sinh, sinh viên về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây xanh, trồng rừng; phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, Bộ GDĐT đề nghị, các đơn vị cần tiếp tục chỉ đạo tổ chức giảng dạy lồng ghép các chuyên đề tìm hiểu vai trò, tác dụng, giá trị của cây xanh, rừng đối với đời sống con người trong môn học, hoạt động giáo dục và các hoạt động ngoại khóa cho học sinh, sinh viên.

Bộ GDĐT đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai các nội dung trong văn bản phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị.

Trung tâm Truyền thông và Sự kiện – Bộ Giáo dục và Đào tạo