Tham quan doanh nghiệp: Hoạt động thường xuyên giúp sinh viên tiếp cận với thực tế tại doanh nghiệp

Ngày 28-4-2022, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tổ chức cho sinh viên thuộc các khoa Kế toán, Khoa học xã hội và Ngôn ngữ quốc tế, khoa Công nghệ tham quan trực tuyến dây chuyền sản xuất sữa uống lên men của Tập đoàn Yakult Việt Nam.

Tại buổi tham quan trực tuyến, sinh viên được đại diện Tập đoàn giới thiệu những nét nổi bật về mô hình tổ chức, vận hành công nghệ sản xuất kinh doanh đặc trưng và văn hoá doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên còn được hướng dẫn tham quan tìm hiểu chi tiết các quy trình, công đoạn sản xuất từ công nghệ lên men và phối trộn, đúc chai, rót sữa, đóng gói đến việc quản lý chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tham gia chuỗi cung ứng ra thị trường. Các chuyên gia đã chia sẻ, giải đáp những nội dung chuyên môn mà SV quan tâm sau thời gian tham quan trực tuyến, từ đó góp phần nâng cao nhận thức về ngành nghề, liên hệ, vận dụng kiến thức, kỹ năng từ giảng đường vào quá trình tìm hiểu thực tiễn nhà máy.

Sau thời gian tham quan doanh nghiệp trực tuyến, sinh viên DLA tham gia nhiều trò chơi thú vị và nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ công ty Yakult.

Sinh viên DLA hào hứng với phần đố vui có thưởng từ công ty Yakult

Tham quan doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên được DLA liên kết với các đơn vị sử dụng lao động tổ chức, tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận, tìm hiểu được môi trường làm việc của doanh nghiệp, cụ thể hóa những kiến thức được học trên giảng đường, bám sát với định hướng đào tạo của DLA gắn liền với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Ban Truyền thông