Lê Thị Ánh Hồng – Đoàn viên Trường DLA đạt giải nhất Vòng Chung kết cấp tỉnh Hội thi “Olympic tiếng anh học sinh, sinh viên tỉnh Long An” lần thứ IV, năm 2022

Vừa qua, Lê Thị Ánh Hồng – Chi đoàn 21TC Đoàn trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tham dự hội thi “Olympic tiếng anh học sinh, sinh viên tỉnh Long An” lần thứ IV, năm 2022 và xuất sắc đạt giải nhất tại Vòng Chung kết cấp tỉnh.

Lê Thị Ánh Hồng (thứ 5 từ trái sang) nhận giải Nhất tại hội thi do Tỉnh đoàn Long An trao tặng vào ngày 06-8-2022  tại trường Đại học Tân Tạo, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
Lê Thị Ánh Hồng (thứ 5 từ trái sang) nhận giải Nhất tại hội thi do Tỉnh đoàn Long An trao tặng vào ngày 06-8-2022 tại trường Đại học Tân Tạo, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Cùng nhận giải với Ánh Hồng có Trần Hạnh Nguyên – THPT Thủ Thừa đạt giải Nhì; Lê Thị Phương Thanh – THPT Đức Hòa đạt giải ba và giải Khuyến khích thuộc về Huỳnh Thị Anh Thư – Trường Cao đẳng Sư phạm Long An.

Hội thi là một sân chơi thú vị, bổ ích nhằm tạo môi trường để các bạn đoàn viên, sinh viên Trường DLA nói riêng và học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên nói chung được học tập và rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh trong học tập và cuộc sống.

Năm 2022, Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Long An lần thứ IV thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng nồng nhiệt từ các học sinh, sinh viên các trường THPT, Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Với sự đổi mới trong hình thức tổ chức và sự tranh tài sôi nổi từ Vòng sơ loại đến Vòng loại cấp tỉnh ghi nhận hơn 25.000 lượt tham gia. Ban tổ chức chọn 4 thí sinh xuất sắc tiến vào Vòng chung kết.

Tại đây, 4 thí sinh trải qua 2 phần thi gồm phần thuyết trình cá nhân và phần tranh biện theo đội. Đối với phần thuyết trình, các thí sinh sẽ lựa chọn và thuyết trình theo các chủ đề cho trước và trả lời câu hỏi vấn đáp của Ban Giám khảo. Về phần thi tranh biện, thí sinh sẽ chia thành 2 đội thi đấu. Theo đó, mỗi đội được yêu cầu tranh biện xoay quanh về chủ đề được Ban tổ chức đề ra như học sinh có nên tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường không? Hay chủ đề sử dụng mạng xã hội thì tốt hay không tốt đối với các bạn học sinh. Nhìn chung, tất cả các thí sinh đã chuẩn bị chu đáo và hoàn thành tốt các phần thi được Ban Giám khảo đánh giá cao.

Được biết, Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ IV, năm 2022 được xây dựng theo dạng bài thi IELTS giản lược với nội dung là tiếng Anh thường thức và một số kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội. Hội thi được diễn ra với 3 vòng thi chính:

Vòng 1 - Vòng sơ loại: Thí sinh truy cập vào địa chỉ OlympicEnglish.vn hoặc Fanpage fb.com/olympicTA.HSSV để tham gia dự thi. Thời gian từ ngày 17/4/2022 đến ngày 14/5/2022.

Vòng 2 - Vòng thi cấp tỉnh: Tại vòng thi này, thí sinh sẽ dự thi tập trung tại các phòng thi cấp cụm.

Vòng 3 - Vòng Chung kết toàn quốc: Vòng thi bao gồm hai phần thi chính là phần thi trực tuyến và phần thi trực tiếp diễn ra tại Hà Nội.

Đoàn trường