Đoàn trường DLA tham dự lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp năm 2021

Ngày 02-12-2021, Đoàn trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tham dự lớp “Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp năm 2021” do Trung ương Đoàn tổ chức. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid - 19, lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến qua ứng dụng Webex.

Về phía Đoàn trường DLA có TS. Nguyễn Thị Bảo Châu – Bí thư đoàn trường cùng các đồng chí Phó Bí thư và Ủy viên Ban Thường vụ tham dự lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, UV Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn – cho biết: Việc triển khai các nội dung, chương trình tập huấn công tác tổ chức đại hội đoàn được thực hiện linh hoạt, sáng tạo và thay đổi phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid – 19 như hiện nay. Lớp tập huấn nhằm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng công tác cho cán bộ Đoàn kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương với chuyên đề: “Triển khai Kế hoạch Đại hội Đoàn các cấp và một số nội dung trọng tâm về công tác nhân sự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII”

Nhân dịp này, các đồng chí được nghe các báo cáo viên quán triệt các chuyên đề về:

“Công tác kiểm tra giám sát của đoàn phục vụ Đại hội Đoàn các cấp”;

“Một số nội dung trọng tâm về công tác chuẩn bị văn kiện Đại hội Đoàn các cấp”;

“Một số nội dung trọng tâm về công tác tuyên truyền của Đại hội Đoàn các cấp”.

Qua các chuyên đề tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ đoàn có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm công tác Đoàn; góp phần nâng cao chất lượng tổ chức Đại hội Đoàn các cấp hướng đến Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng thời, lớp tập huấn tạo điều kiện để cán bộ làm công tác Đoàn tại các đơn vị có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác tổ chức Đại hội.